รู้ไหมว่าคุณอยู่ที่ระดับไหนของเส้นทางสู่ความเป็นเศรษฐี

Play Video

แบบทดสอบเส้นทางสู่ความเป็นเศรษฐี
อยู่ตรงนี้แล้ว

 • คิดค้นโดยโรเจอร์ เจมส์ แฮมิลตัน ผู้คิดค้น เวลธ์ ไดนามิคส์

 • แบบทดสอบนี้จะบ่งบอกสถานะของคุณว่าอยู่ตรงไหนของเส้นทางสู่ความสำเร็จ

 • คุณจะได้รับผลการทดสอบทันที พร้อมรายงานสรุปผลสถานะของตัวคุณเองโดยเฉพาะ

 • อย่ามัวเสียเวลา เสียค่าใช้จ่ายกับการลองผิด ลองถูก เพราะแบบทดสอบนี้จะบอกขั้นตอนสู่ความสำเร็จให้คุณอย่างชัดเจน

 • ถึงเวลาที่จะต้องเลือกว่าจะเชื่อสิ่งไหน และจะปฏิเสธอะไรออกไปจากชีวิต

เส้นทางสู่ความสำเร็จ คือการรู้จุดแข็งของตัวเอง

ไม่ว่าคุณจะเพิ่งเริ่มกิจการ จะมีบริษัทที่มั่นคง หรือจะดูแลกิจการมากมายอยู่แล้ว รวมถึงคุณจะอยู่ในที่ทำงานที่มั่นคง และมีความรู้สึกว่าอยู่แบบนี้ก็โอเค แล้ววันหนึ่งคุณก็ได้มาที่เวปเพจนี้โดยบังเอิญ ซึ่งทำให้เกิดคำถามกับตัวเองว่า จริง ๆ แล้วคุณมีความมั่งคั่งระดับไหนล่ะ

ประเด็นของผม อยากจะเล่าให้ฟังว่าในชีวิตคนเรา เส้นทางแห่งความสำเร็จ มีหลากหลายทาง แต่มันจะมีทางหนึ่งที่เป็นทางที่ใช่สำหรับแต่ละคน ซึ่งก่อนจะมองไปที่ทางที่สำเร็จ ลองมาดูปัญหาของเรื่องราวเหล่านี้ก่อนแล้วกัน

เราอยู่ในโลกที่คำแนะนำดี ๆ มีมากมาย มากเสียจนไม่รู้จะทำอะไรก่อน

คุณเลือกที่จะเริ่มกิจการ เอ๊ะ! หรือว่าเป็นแค่นักลงทุน การลงทุนของเราทำให้เราเรียกตัวเองเป็นนักลงทุนได้หรือยัง อยากทำธุรกิจตามความฝัน หรือไปไหนไม่ได้เพราะนี่คือกิจการของเราจะไปไหนได้อย่างไร ถ้าเราไม่อยู่ใครจะทำ

จากทั้งหมดนั่น เส้นทางการเดินทางสู่ความมั่งคั่งของแต่ละจุดล้วนมีความแตกต่าง และคำแนะนำที่มีมากมายก็เป็นคำแนะนำดี ๆ แล้วเราจะเชื่อคำแนะนำไหน เราต้องทำสิ่งไหนก่อน และยังไม่ทำสิ่งไหน เพราะสิ่งที่คุณต้องรู้ ไม่ใช่แค่รู้อะไร แต่ต้องรู้ด้วยว่าต้องทำมันตอนไหน และสำคัญที่สุดคือ คุณรู้หรือยังว่าคุณต้องทำอะไร ตอนนี้

ก่อนการเดินทางทุกครั้งจะเริ่มขึ้นได้ คุณต้องรู้ว่าคุณอยู่ที่ไหน และคุณต้องการจะไปไหน จากนั้นคุณถึงจะเลือกวิธีการที่จะไป แบบทดสอบนี้จะเป็นตัวช่วยให้กับคุณ เพียงแค่คุณเข้าใจ และลงมือทำตามขั้นตอนที่ใช่ ก็จะประหยัดเวลาในชีวิต ในธุรกิจคุณไปได้มากมาย เพราะแน่นอนที่สุด ของมีค่าของคนเรา ก็คือสิ่งนี้ "เวลา"

แบบทดสอบนี้บอกอะไร

แบบทดสอบนี้จะช่วยเป็น ผู้นำทาง คอยบอกว่าคุณต้องทำอะไร เมื่อไหร่ เพื่อไปสู่ชีวิต
และไลฟ์สไตล์ที่คุณเลือกเอง

รู้หรือไม่ ต้นทุนที่แท้จริงเพื่อไปสู่ความสำเร็จมีอะไรบ้าง

 • ความทุ่มเทและเวลาที่หมดไป ที่แย่ที่สุดคือหมดไปกับสิ่งที่ไม่ใช่ โดยไม่รู้ว่าแบบไหนคือใช่

 • เงินที่หายไป ไม่ใช่จากการใช้จ่าย แต่หายไปจากโอกาสที่หลุดลอยเพราะคุณไม่ได้ใส่ใจมัน

 • ความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่สั่นคลอนจากผลลัพธ์ที่อยู่แสนไกล หรือความล้มเหลวที่เข้ามามากมายจนเริ่มไม่มั่นใจตัวเอง

 • ความสับสนในข้อมูลที่มีมากมาย จนเลือกไม่ได้ว่าจะลงมือทำอันไหนก่อน

 • เจ็บปวดกับอาการ "รู้งี้" รู้อย่างนี้ฉันทำแบบนี้ไปนานแล้ว... และต้องเป็นแบบนี้อีกกี่ครั้ง

และนั่นคือต้นทุนที่แท้จริง ซึ่งหลายคนเข้าใจผิดว่าต้องหาความรู้เพิ่ม แต่ในความจริง มันเป็นเรื่องของการกำหนดเส้นทางต่างหาก

ตอนคุณเข้าเรียนอะไรก็ตาม ไม่ว่าจะ ว่ายน้ำ ยูโด ฟุตบอล แต่ละที่ก็จะถามว่าคุณมีพื้นฐานแค่ไหน หรือคุณมีความสามารถระดับใด แบบทดสอบ Millionaire Master Plan นี้ก็ทำหน้าที่นั้นเช่นกัน

 • คุณจะได้รับความชัดเจนในแต่ละขั้นที่คุณจะเลือกเดินไป

 • เมื่อเลือกทางเดินที่ถูกต้อง ทุกก้าวที่เดินต่อคือพลังบวกที่จะส่งให้คุณไปสู่จุดหมายได้เร็วขึ้น

 • ความชัดเจนที่ได้ในแต่ละขั้นตอนที่เฉพาะตัวคุณ

ทุกคนบนโลกนี้ ไม่ว่าจะเป็น บิล เกตส์ หรือ บารัค โอบามา หรือจะเป็นคนข้างบ้านของคุณ ต่างก็อยู่ตรงไหนสักแห่งบนเส้นทางสู่ความมั่งคั่งอันนี้

“Millionaire Master Plan แบบทดสอบนี้มาจากไหน?”

ผม โรเจอร์ เจมส์ แฮมิลตัน เป็นผู้คิดค้นแบบทดสอบนี้ขึ้นมา จากประสบการณ์ที่ผมเป็นนักธุรกิจมาตลอดชีวิต ก็เหมือนกับเจ้าของกิจการทั่วไป ตลอดเส้นทางธุรกิจของผม พบเจอกับเรื่องราวมากมาย มีช่วงขาขึ้น และขาลง เหมือนนั่งอยู่ในรถไฟเหาะ ที่ไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดตรงไหน เมื่อตอนอายุ 30 ผมได้รับบทเรียนชิ้นใหญ่ มูลค่า 130 ล้านดอลลาร์ และมันคือจุดเปลี่ยนของชีวิต

ในปี 2002 ผมได้คิดค้นแบบทดสอบการค้นหาความเป็นตัวตนที่ชื่อม่า เวลธ์ ไดนามิคส์ ที่จะทำให้ทุกคนที่ทำแบบทดสอบเสร็จแล้ว รู้เลยว่า ความถนัดที่ธรรมชาติให้มา ที่จะพาตัวเองไปสู่ความสำเร็จนั้นคืออะไร ซึ่งคุณสามารถเข้าดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากในเวปไซต์นี้ เพราะจากผู้ที่ผ่านการทดสอบมากกว่า 500,000 คน ทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยที่มีคนรู้เรื่องนี้แล้ว มากกว่า 10,000 คน ซึ่งแต่ละคนเมื่อรู้เส้นทางของตัวเองแล้วนั้น ก็จะสามารถรู้ได้ว่า เส้นทางความมั่งคั่งต่อจากนั้นคืออะไร สิ่งสำคัญไม่ใช่การทำได้ทุกอย่าง แต่เป็นการรู้ว่า ทำอะไรได้ดี และมีคุณค่าให้แก่กัน และเส้นทางนั้นจะนำพาเอาความมั่งคั่งที่แท้จริงมาโดยอัตโนมัติ

ความฝันของผมตอนอายุราว 30 คือการช่วยให้ผู้อื่นรู้เส้นทางในการใช้ชีวิตที่มันง่ายแบบที่ควรจะเป็น ทำในสิ่งที่ถนัด และมีคุณค่าในตัวเองตามที่ธรรมชาติของตัวเองทำได้ จากนั้นอีกประมาณ 6 ปี ประสบการณ์ที่รับมาในช่วงนั้น ก็ทำให้ผมมองเห็นว่า เวลธ์ ไดนามิคส์ สามารถช่วยให้นักธุรกิจมากมายเปลี่ยนเส้นทาง เปลี่ยนวิธีการทำงาน ที่ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่แตกต่าง แต่มันก็ยังอะไรบางอย่างที่ซ่อนอยู่ ทำไมแต่ละคนถึงเข้าใกล้ความสำเร็จที่แตกต่างกันล่ะ

ในปี 2008 ช่วงวิกฤตการเงิน ผมได้ไปเจอผู้ประกอบการมากมาย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ แต่นั่นเป็นแค่เบื้องหน้าเท่านั้น เพราะเบื้องหลังความสวยงามนั้น ทุกคนต่างมีคำถามมากมาย สับสน หาทางออกไม่เจอ อะไรคือสิ่งที่ฉันต้องทำ ใครที่ฉันจะไว้ใจได้ เป้าหมาย ความฝัน และสิ่งที่เกิดขึ้นจริง จุดไหนที่เราพลาดกันไป จากคำถามมากมายเล่านี้ ผมก็เริ่มตั้งข้อสังเกตและศึกษาลึกลงไป ใช้เวลากับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจเชิงลึก ไม่ว่าจะเป็น การเมืองภายใน จิตวิทยามนุษย์ ความโลภ การเอาเปรียบ ซึ่งทั้งหมดนั้นผมไม่ได้ปเรียนที่ไหนไกล มันเกิดภายในองค์กรของผมเอง

นั่นคือเหตุผลที่ในปี 2009 นั้น มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้น

แบบทดสอบความมั่งคั่งนี้ ได้ถูกนำออกสู่โลกธุรกิจจริงจังเมื่อเดือน มกราคม 2009 ซึ่งก็เหมือนกันกับ แบบทดสอบ
เวลธ์ ไดนามิคส์ ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีกระจายออกไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว แบบทดสอบนี้ มันคือเส้นทางสู่ความสำเร็จ และแนวทางในการจัดการชีวิต ที่กลั่นออกมาจากการเรียนรู้ตลอด 40 ปี ของผมเอง

ในรายงานที่จะส่งให้คุณเมื่อทำแบบทดสอบเสร็จ มีเรื่องราวชีวิตของผมอยู่ในนั้น แต่มันถูกไล่เรียงเรื่องราวเป็นลำดับขั้นตามสีของ Spectrum หรือก็คือเรียงลำดับตามแถบสีรุ้ง นั่นเอง เมื่อคุณอยู่ในแต่ละแถบสี คุณก็จะรู้ว่าต้องทำอะไร ตอนไหน เพราะการจะก้าวข้ามไปสู่ Spectrum ถัดไปนั้น อยู่ที่ตัวคุณเอง

ดาวน์โหลด
“Millionaire Master Plan Guide” ฟรี!

เรียนรู้ Millionaire Master Plan
Microdegree บน GeniusU

ค้นพบความอัจฉริยะในตัวคุณ

เมื่อคุณค้นพบอัจฉริยะในตัวคุณและเข้าใจการใช้ความสามารถนั้น
คุณจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ประสบความสำเร็จได้แบบง่ายๆ

Get Biz (Thailand) Co., Ltd.
© All Rights Reserved